Mẫu nhà 10x6m

0
1527
 

Thiết kế nhà có mặt tiền 10 m. Khách hàng yêu cầu thiết kế trên mảnh đất hình thang vuông.

Tầng 1: Vì mặt tiền là rộng 10m, chiều sâu ngôi nhà lại nhỏ nên chúng tôi bố trí 02 cửa chính vào nhà. Một cửa vào phòng gara để xe, thuận tiện cho xe ra vào nhà. Không gian để xe hạ cos -0,20 so với nền nhà chính. Một cửa bố trí chính giữa ngôi nhà thuận tiện cho khách tới và người nhà đi lại mà không dùng đến phương tiện xe máy. Phòng khách nhỏ xinh xinh được bố trí ngay không gian giữa, tiếp đến là không gian bếp ăn rộng 16m2 đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Phòng bếp, phòng tiếp khách, gara xe thông với nhau tạo một không gian thoáng rộng ở tầng 1.

Tầng 2: Bố trí 02 phòng ngủ hai bên có nhà vệ sinh riêng cho từng phòng, giữa là phòng sinh hoạt chung. Các phòng đều được thiết kế các cửa sổ giao lưu với không khí ngoài trời. Giếng trời bố trí tại ô cầu thang tạo ô thông gió cho các phòng.

Tầng 3: Tương tự như tầng 2. Phòng ngủ được bố trí hai bên có nhà vệ sinh riêng cho từng phòng, giữa là phòng đọc sách. Phía ngoài là ban công rộng 0,8×3,3 m. Cho phép đặt các chi tiết kỹ thuật như máy điều hòa và quan sát ra ngoài đường. Đây cũng là cửa thoát hiểm nếu chẳng may nhà gặp sự cố.

Tầng tum: Thiết kế phòng thờ gia tiên phía bên phải. Phòng tập thể dục được bố trí ở giữa một mặt nhìn ra đường chính, mặt kia nhìn ra khu sân phơi. Nơi đây anh/chị cũng có thể thiết kế một góc vườn nhỏ, bên trên là giàn hoa có treo thêm một vào nhành lan để tạo nên không gian xanh và lãng mạn. Như vậy anh / chị không còn phải ái ngại mỗi khi lên giặt đồ hay tập thể dục trên tầng cao nữa vì đây thật là không gian thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc. Theo ý kiến của kiến trúc sư thì đây là một không gian xanh thư giãn rất là đẹp.

( một góc không gian xanh minh họa)

Anh cũng có thể liên hệ với kiến trúc sư để thiết kế chi tiết hơn về mặt tiền, thiết kế nội thất, ngoại thất , thiết kế kết cấu, điện chiếu sáng, điện trang trí …. để ngôi nhà của mình được hoàn hảo.Chúc anh có một ngôi nhà như ý.

(Phòng tư vấn kiến trúc thiết kế nhà)

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải