Google search engine
Trang chủTIN TỨCCông thức tính giá cửa gỗ

Công thức tính giá cửa gỗ

hi xây dựng nhà mới có 2 vấn đề chúng ta thường quan tâm khi đặt đóng cửa gỗ đó chính là:

  • Giá cửa gỗ bao nhiêu tiền
  • Cách tính giá cửa gỗ như thế nào

Hiện tại trên thị trường có nhiều cách tính giá cửa gỗ khác nhau, vô tình làm rối khách hàng cũng như tạo ra sự khó khăn cho khách hàng trong việc cân đối, so sánh thiệt hơn giữa vô vàn nhà sản xuất nội thất hiện nay. Do đó, chúng tôi quyết định xây dựng bài viết này, giúp khách hàng nắm rõ hơn cách tính giá cửa gỗ nhằm hiểu rõ hơn cũng như tránh gặp phải những phiền phức trong việc đi so sánh để chọn ra 1 nhà thầu đồ gỗ ưng ý nhất.

Có bao nhiêu cách tính giá cửa gỗ hiện nay

Theo thống kê của chúng tôi thì hiện tại trên thị trường nội thất gỗ đầy sôi động và cạnh tranh quyết liệt như hiện nay có 2 cách tính giá mà các nhà cung cấp cửa gỗ đang áp dụng đó là tính theo m2 hoàn thiện hoặc tính chi tiết từng món. Vậy trong 2 cách tính trên thì nên chọn cách tính giá nào? Các bạn xem bảng bên dưới:

Một ví dụ cụ thể về công thức tính giá cửa gỗ

Ví dụ như sau: Có 1 khách hàng A đang có nhu cầu đặt hàng 1 bộ cửa gỗ căm xe mã số 1C1010CX dùng cho phòng ngủ nhà mình có kích thước phủ bì (cao x rộng) là 2200 x 910 mm và kích thước lọt lòng theo phong thủy mong muốn của khách hàng A là (cao x rộng) 2150 x 810 mm.

Giả thiết: Giá cửa gỗ căm xe theo cách 1 của 1 công ty đang chào là 3.150.000 vnđ/m2 (căm xe toàn bộ) và giá cửa gỗ 1 đơn vị khác đang chào tương ứng với chi tiết lần lượt là 1.900.000 vnđ/m2 cánh, 450.000 vnđ/m khung (khung bao cũng là gỗ căm xe) và 45.000/m nẹp bao khuôn (nẹp bao khung cũng là gỗ căm xe không phải nẹp mua sẵn ở chợ và đã gồm công PU).

Lời giải

Lưu ý: Cách tính giá cửa gỗ căm xe ở ví dụ này chúng tôi dựa trên giá bình quân mà chúng tôi tham khảo trên thị trường hiện nay tính đến thời điểm bài viết này được ban hành (Năm 2016)

Giá cửa gỗ hiện nay bao nhiêu tiền

Trên thị trường có nhiều đơn vị chào giá cửa gỗ công khai. Nhưng với những người trong nghề như chúng tôi, giá cửa gỗ đó toàn là giá ảo hoặc giá câu view, mời chào. Và thông thường giá đó thường áp dụng cho 1 vài kiểu cửa gỗ đơn giản nhất. Ngày nay, giá cửa gỗ công nghiệp, cửa nhôm hay cửa nhựa “đúng chất liệu” giá cả giao động từ 2 đến 3tr cho 1 mét vuông. Chính vì thế giá cửa gỗ gần bằng giá cửa nhôm, nhựa hay công nghiệp bạn nên đặt ra 1 câu hỏi:

  • Liệu có làm đúng gỗ hay không mà chào giá rẻ thế?
  • Liệu giá rẻ có tốt không hay là cắt giảm bớt keo sơn, mộng gỗ, ABC này nọ?

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt đóng cửa gỗ nhưng bỏ qua yếu tố chất lượng để chạy theo giá cả thì bạn hoàn toàn sai lầm. Đối với các sản phẩm mang tính chất cơ giới hóa cao, công nghiệp hóa cao như 1 chiếc xe ô tô, 1 cái điện thoại… thì bạn đề cao giá sản phẩm được. Bởi vì chúng sản xuất hàng loạt, đại trà dẫn đến chi phí thấp. Nhưng đối với cửa gỗ hay các món đồ nội thất từ gỗ thường gia công riêng cho mỗi công trình riêng. Chúng hoàn toàn khác biệt nhua về kích thước, về hình dáng co giãn, về cách thức gia công.

Không những vậy, sản phẩm đồ gỗ thường mang nặng tính gia công. Chỉ cần tăng giảm độ dày gỗ, chỉ cần đầu tư công cán vào việc soi rãnh, tạo chỉ, tạo gân làm sản phẩm hớp hồn hơn cũng đã làm tăng chi phí. Hơn nữa, nếu khách hàng sẵn sàng trả giá cao cho sản phẩm, thì chủ xưởng gỗ cũng không ngại tìm những thớ gỗ đẹp nhất, ít sâu ít giác gỗ nhất để làm thay vì mua gỗ theo dạng Solo.

Bạn có biết, các đơn vị bán buôn gỗ hay còn gọi là “vựa gỗ” họ nhập khẩu gỗ theo dạng Container về. Lúc dỡ cont, họ sẽ lựa những cục gỗ to nhất, đẹp nhất bán với giá A (giá loại 1), những cục gỗ vừa phải họ bán giá B (loại 2) và những cục nhiều giác, nhiều mắt hay sâu sia họ bán giá solo (loại 3). Nếu bạn ham giá cửa gỗ rẻ, và trả cho các xưởng mộc với chi phí sản xuất ít ỏi, họ sẽ chọn mua gỗ loại 3 thay vì chọn loại 1,2…

Nếu bạn đã hiểu về giá cửa gỗ rồi. Hãy dành chút thời gian khám phá những mẫu cửa gỗ đẹp do chúng tôi sản xuất. Mọi chi tiết đặt hàng vui lòng gọi 0902 038 666 để được tư vấn thêm.

Cửa gỗ cao cấp 1C1003CC

 

Lời kết

Thực tế mà nói, việc tính giá quy về mét vuông hoàn thiện thường làm cho nhà cung cấp có vẻ thiệt thòi hơn nếu khách hàng thuộc típ trả giá tốt khi mua hàng hoặc có những phát sinh nhỏ mà nhà cung cấp cả nể khách hàng. Bên cạnh đó, việc tính giá m2 hoàn chỉnh cũng giúp khách hàng dễ hiểu hơn, dễ so sánh hơn khi đứng giữa nhiều sự chọn lựa.

Tuy cách tính giá cửa gỗ mà chúng tôi phân tích ở trên một phần giúp quý khách hàng dễ hiểu hơn, nhưng ngoài chuyện giá cả ra thì khách hàng cần cân nhắc đó là quy mô nhà xưởng, máy nhiều không, nhân công đông không, máy xuất xứ nước nào vì máy tốt sẽ giúp cắt ngọt, bào mịn, chà nhám láng mịn màng hơn dẫn đến nước đóng đẹp hơn… Tổng hợp được các ý trên sẽ giúp quý khách an tâm hơn về tốc độ sản xuất khi mà ngành mộc luôn là ngành thường được ví von là đặt hàng sớm nhưng phải nhận hàng sau cùng.

Hiện tại mình đang có bán thư viện xây dựng cũng như các combo khóa học giá cực rẻ cho anh em xây dựng, bao gồm:
🔸1. Kho tài liệu xây dựng 11Gb (thư viện BPTC, thư viện BVTK lĩnh vực XDDD và Giao thông cầu đường): Giá 200k Link: https://hosoxaydung.com/full-kho-tai-lieu-xay-dung-11gb/
🔸2. Thư viện Sketchup khổng lồ 900 Gb – Giá 299k
Link: https://hosoxaydung.com/thu-vien-sketchup-700gb-gia-299k/
🔸3. Combo 4 khóa học Sketchup cơ bản và nâng cao giá 99k
Link: https://hosoxaydung.com/4-khoa-hoc-sketchup-co-ban-va-nang-cao/
🔸4. Commbo tài liệu học 80 khóa học REVIT - TELKA - ETAP - SAP - BIM ...
Link: https://hosoxaydung.com/commbo-tai-lieu-hoc-80-khoa-hoc-gia-500k
🔸5. Combo khóa học Autocad cơ bản và nâng cao chỉ với 99K
Link: https://hosoxaydung.com/combo-khoa-hoc-autocad-co-ban-va-nang-cao/
🔸6. Combo 15 khóa học Revit từ cơ bản đến nâng cao với chỉ với giá 200k.
Link: https://hosoxaydung.com/15-khoa-hoc-revit-tu-co-ban-den-nang-cao/
🔸7. Combo 7 khóa học Photoshop thực chiến từ nền tảng đến chuyên sâu - Giá 129k
Link: https://hosoxaydung.com/7-khoa-hoc-photoshop-thuc-chien/
🔸8. Combo 8 khóa học tinh học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao chỉ với 99k
Link: https://hosoxaydung.com/combo-8-khoa-hoc-tinh-hoc-van-phong-tu-co-ban-den-nang-cao/
🔸9. Khóa học Etabs - Safe giá 50k
Link: https://hosoxaydung.com/khoa-hoc-etabs-safe-gia-50k/
🔸10. Khóa học họa viên kiến trúc - giá 50k
Link: https://hosoxaydung.com/khoa-hoc-hoa-vien-kien-truc-gia-50k/
Liên hệ: 0904.87.33.88 (Call/Zalo)
►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : https://www.facebook.com/groups/hosoxaydung ►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://www.facebook.com/groups/tailieunganhxd ►Group Kho bản vẽ - Thiết kế nhà đẹp : https://www.facebook.com/groups/khobanve ►Group 999 Mẫu nhà đẹp 2023 : https://www.facebook.com/groups/999nhadep
►Link nhóm Zalo Hồ Sơ Xây Dựng : https://bit.ly/zalohosoxd
►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd
►Link nhóm Zalo Hiệp hội nhà thầu Việt Nam: https://bit.ly/zalonhathauvn
►Nhà thầu Xây dựng-Kiến trúc-Cơ Điện-Nội Thất: https://bit.ly/nhathauuytin
►Group Biện pháp thi công XDDD và CN: https://zalo.me/g/qvkyso862
►Group Biện pháp thi công Cầu đường - Thủy lợi: https://zalo.me/g/hyzzqm273
►Group Bản vẽ thiết kế XDDD-CN: https://zalo.me/g/luldrt443
►Group Bản vẽ thiết kế Cầu đường - Thủy lợi:https://zalo.me/g/ubdlaz229
Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? 👉 Xem Cách Tải 👈
PHẠM BÁ QUANG
PHẠM BÁ QUANG
Mình là Tony Quang (Phạm Văn Quang), hiện đang là CEO & Co-Founder của AZHome Group. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức các tài liệu về lĩnh vực Xây Dựng - Kiến Trúc – Nội thất , đúc kết từ hơn 15 năm công tác qua nhiều vị trí, starup khác nhau từ các công ty trong và ngoài nước . Ngoài chia sẻ trên blog, mình cũng đang tư vấn dịch vụ cho rất nhiều công ty trong ngành với các kiến thức có được. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
Google search engine

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT QUAN TÂM NHIỀU