Google search engine
Trang chủBản vẽ Nhà Cấp 4Mẫu bản vẽ nhà 2 tầng 4x20 tối ưu công năng sử...

Mẫu bản vẽ nhà 2 tầng 4×20 tối ưu công năng sử dụng hiện nay

Với chiều rộng nhỏ, mặt tiền chỉ rộng 4m, tuy nhiên chiều sâu lại khá dài lên đến 20m, do đó trong thời gian qua, công ty chúng tôi có nhận được rất nhiều yêu cầu của quý khách hàng về bản vẽ nhà 2 tầng 4×20 với yêu cầu tư vấn về cách bố trí cũng như sắp xếp và bố trí công năng sử dụng sao cho khoa học và tối ưu nhất có thể. Trong phạm vi bài viết này công ty chúng tôi trâng trọng gứi đến quý khách hàng cũng như quý bạn đọc những mẫu bản vẽ khoa học và tối ưu nhất cho không gian đặc thù này.

Với mặt tiền khá nhỏ và chiều sâu khá dài, nếu như không có sự tính toán chi tiết thì khó có thể có được mẫu thiết kế nhà 2 tầng ấn tượng và thu hút với công năng sử dụng khoa học và hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Mẫu 1: mẫu nhà ống 3 phòng ngủ 1 phòng sinh hoạt chung

mau-ban-ve-nha-2-tang-4x20-mau-1

Bản vẽ nhà 2 tầng 4x20m này được thiết kế và bố trí theo như yêu cầu cũng như mong muốn của gia đình. Với diện tích chiều sâu khá dài, do đó các không gian chức năng sinh hoạt chung của các thành viên được thiết kế đặt ngay tại tầng 1. Đầu tiên là phòng khách, được ngăn cách liền kề với phòng ngủ 1, và có thiết kế hành lang chạy dọc thẳng vào các không gian bên trong lần lượt là cầu thang thông tầng, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp ăn kết hợp nhà vệ sinh chung của cả tầng.

Tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng được thiết kế 2 phòng ngủ liền kề cách nhay qua cầu thang và khoảng không gian thông tầng, khoảng trống này được tận dụng để thiết kế bàn thờ, thuận tiện vị trí đi lại cũng như khá thông thoáng. Phòng ngủ 2 được thiết kế nối liền với ban công thống ra sân thượng thông thoáng, phòng ngủ 3 được thiết kế có lỗi ra khu vực sân phơi. nhà vệ sinh chung của 2 phòng được đặt gần sân phơi của gia đình.

Mẫu 2: mẫu nhà ống 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

mau-ban-ve-nha-2-tang-4x20-mau-2-tang-1

Mặt bằng tầng 1 bản vẽ nhà 2 tầng 4×20 được thiết kế đơn giản với những không gian quen thuộc như sân để xe, phòng khách, phòng khách được ngăn cách với những không gian bên trong qua hệ thống cầu thang ở giữa nhà về phía góc trái. Tiếp giáp cầu thang là phòng ngủ 1, được thiết kế liền kệ với nhà vệ sinh chung ngay bên cạnh. Phía cuối nhà là phòng bếp nấu và bàn ăn của cả gia đình.

mau-ban-ve-nha-2-tang-4x20-mau-2-tang-2

Tầng 2 từ khoảng cầu thang thông tầng đi ra ban công trước là không gian phòng thờ khá nghiêm trang và thanh tịnh. Phía bên kia cầu thang là 2 phòng ngủ được bố trí liền kề với nhau và được ngăn cách bởi nhà vệ sinh của 2 phòng ở giữa.

Mẫu 3: nhà ống 2 tầng 2 phòng ngủ

mau-ban-ve-nha-2-tang-4x20-mau-3-tang-1

Tận dụng lợi thế chiều dài cũng đồng thời là hạn chế trong việc bố trí không gian, kiến trúc sư đã cân nhắc hình khối mẫu nhà thấp tầng để thiết kế và bố trí công năng sử dụng của mẫu nhà. Gần như toàn không gian sinh hoạt được thiết kế ngay tại tầng  giống như mẫu nhà ống 1 tầng. Ngoài việc thiết kế một lối đi đồng thời là khu vực để xe rộng gần 6m, thì các không gian được bố trí lần lượt như sau. Từ khu để xe có lối đi vào phòng ngủ 1 diện tích 11m2 được thiết kế ngay đoạn mặt tiền. Từ không gian hành lang đi theo chiều dọc vào trong là phòng khách rộng 14.5m, thiết kế thông với phòng ăn và bếp rộng 13m. Nhà vệ sinh chung rộng 3.8m2 được thiết kế ngay cạnh phòng bếp và tiếp giáp với phòng ngủ 2 ở phía cuối nhà rộng 14m. Đáy giếng trời được thiết kế ở phía sân sau để lấy sáng cũng như thoáng khí cho mẫu bản vẽ nhà 2 tầng 4x20m.

mau-ban-ve-nha-2-tang-4x20-mau-3-tang-2

Không gian tầng 2 dành một khu nhỏ để thiết kế nhà vệ sinh và sân phơi, còn đâu thiết kế sân thượng kết hợp với vườn trồng rau và sân tập thể dục cho các thành viên

mau-ban-ve-nha-2-tang-4x20-mau-4-tang-1

Không gian tầng 1 được thiết kế lần lượt và nối tiếp nhau theo thứ tự ưu tiên dần. Đầu tiên là gara để xe ô tô và xe máy, sau đó là phòng khách, tiếp đến là phòng bếp ăn và nhà vệ sinh chung. Phía trong cùng là phòng ngủ chính được thiết kế có nhà vệ sinh khép kín.

mau-ban-ve-nha-2-tang-4x20-mau-4-tang-2

Tầng 2 bản vẽ nhà 2 tầng 4x10m, thiết kế và bố trí 2 phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín được bố trí tách biệt với nhau và được ngăn cách  bằng không gian chung như phòng giặt và phòng đọc sách. Phòng thờ được thiết kế riêng hướng về phía ban công phía trước để đón nhận ánh sáng cũng như thoáng khí.

Mẫu 5: Nhà ống 2 tầng có ga ra

mau-ban-ve-nha-2-tang-4x20-mau-6-tang-1

Tầng 1 được bố trí khu để xe, phòng khách, nhà vệ sinh được thiết kế ngay cạnh cầu thang để tận dụng không gian. Phòng bếp được thiết kế tách biệt với phòng khách qua khoảng cầu thang thông tầng. Phía trong là không gian phòng ngủ hiện đại được bố trí dành cho 2 ông bà.

mau-ban-ve-nha-2-tang-4x20-mau-6-tang-2

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung. Một phòng ngủ được thiết kế nhà vệ sinh khép kín, một nhà vệ sinh chung được thiết kế dành cho cả tầng.

Mẫu bản vẽ nhà 2 tầng 4x10m đươc bố trí hiện đại và khoa học, nếu bạn muốn có một bản vẽ với đầy đủ công năng sử dụng cùng với kinh phí đầu tư hợp lý thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Hiện tại mình đang có bán thư viện xây dựng cũng như các combo khóa học giá cực rẻ cho anh em xây dựng, bao gồm:
🔸1. Kho tài liệu xây dựng 11Gb (thư viện BPTC, thư viện BVTK lĩnh vực XDDD và Giao thông cầu đường): Giá 200k
Link: https://hosoxaydung.com/full-kho-tai-lieu-xay-dung-11gb/
🔸2. Thư viện Sketchup khổng lồ 900 Gb – Giá 299k
Link: https://hosoxaydung.com/thu-vien-sketchup-700gb-gia-299k/
🔸3. Combo 4 khóa học Sketchup cơ bản và nâng cao giá 99k
Link: https://hosoxaydung.com/4-khoa-hoc-sketchup-co-ban-va-nang-cao/
🔸4. Commbo tài liệu học 80 khóa học REVIT - TELKA - ETAP - SAP - BIM ...
Link: https://hosoxaydung.com/commbo-tai-lieu-hoc-80-khoa-hoc-gia-500k
🔸5. Combo khóa học Autocad cơ bản và nâng cao chỉ với 99K
Link: https://hosoxaydung.com/combo-khoa-hoc-autocad-co-ban-va-nang-cao/
🔸6. Combo 15 khóa học Revit từ cơ bản đến nâng cao với chỉ với giá 200k.
Link: https://hosoxaydung.com/15-khoa-hoc-revit-tu-co-ban-den-nang-cao/
🔸7. Combo 7 khóa học Photoshop thực chiến từ nền tảng đến chuyên sâu - Giá 129k
Link: https://hosoxaydung.com/7-khoa-hoc-photoshop-thuc-chien/
🔸8. Combo 8 khóa học tinh học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao chỉ với 99k
Link: https://hosoxaydung.com/combo-8-khoa-hoc-tinh-hoc-van-phong-tu-co-ban-den-nang-cao/
🔸9. Khóa học Etabs - Safe giá 50k
Link: https://hosoxaydung.com/khoa-hoc-etabs-safe-gia-50k/
🔸10. Khóa học họa viên kiến trúc - giá 50k
Link: https://hosoxaydung.com/khoa-hoc-hoa-vien-kien-truc-gia-50k/
☎Liên hệ: 0904.87.33.88 (Call/Zalo)

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? 👉 Xem Cách Tải 👈

HỒ SƠ XÂY DỰNG TRÊN FACEBOOK
►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : https://www.facebook.com/groups/hosoxaydung ►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://www.facebook.com/groups/tailieunganhxd ►Group Kho bản vẽ - Thiết kế nhà đẹp : https://www.facebook.com/groups/khobanve ►Group 999 Mẫu nhà đẹp 2024 : https://www.facebook.com/groups/999nhadep 

HỒ SƠ XÂY DỰNG TRÊN ZALO

Link nhóm Zalo Hồ Sơ Xây Dựng : https://bit.ly/zalohosoxd
►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd
►Link nhóm Zalo Hiệp hội nhà thầu Việt Nam: https://bit.ly/zalonhathauvn
►Nhà thầu Xây dựng-Kiến trúc-Cơ Điện-Nội Thất: https://bit.ly/nhathauuytin
►Group Biện pháp thi công XDDD và CN: https://zalo.me/g/qvkyso862
►Group Biện pháp thi công Cầu đường - Thủy lợi: https://zalo.me/g/hyzzqm273
►Group Bản vẽ thiết kế XDDD-CN: https://zalo.me/g/luldrt443
►Group Bản vẽ thiết kế Cầu đường - Thủy lợi:https://zalo.me/g/ubdlaz229

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? 👉 Xem Cách Tải 👈
PHẠM BÁ QUANG
PHẠM BÁ QUANG
Mình là Tony Quang (Phạm Văn Quang), hiện đang là CEO & Co-Founder của AZHome Group. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức các tài liệu về lĩnh vực Xây Dựng - Kiến Trúc – Nội thất , đúc kết từ hơn 15 năm công tác qua nhiều vị trí, starup khác nhau từ các công ty trong và ngoài nước . Ngoài chia sẻ trên blog, mình cũng đang tư vấn dịch vụ cho rất nhiều công ty trong ngành với các kiến thức có được. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
Google search engine

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT QUAN TÂM NHIỀU