Google search engine
Trang chủGiám Sát Thi CôngQuyết định bổ nhiệm tư vấn giám sát trường công trình

Quyết định bổ nhiệm tư vấn giám sát trường công trình

Thông thường việc bổ nhiệm sẽ được thực hiện bởi những người có thẩm quyền và căn cứ vào nhiệm vụ, vào quyền hạn được giao, nhu cầu công tác và khả năng của người được bổ nhiệm thì người đó sẽ ra quyết định bổ nhiệm.

Giám sát công trình là gì? Gồm những lĩnh vực nào?

Giám sát công trình (Construction Supervison) là vị trí chịu trách nhiệm giám sát quá trình thi công tại công trường, đảm bảo chất lượng – khối lượng tuân theo thiết kế được duyệt – tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành cũng như các vấn đề về tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Giám sát công trình gồm:

+ Giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng – công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật;

+ Giám sát công tác xây dựng công trình giao thông;

+ Giám sát công tác xây dựng công trình phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn (thủy lợi, đê điều);

+ Giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình.

 

Mẫu quyết định bổ nhiệm giám sát công trình là gì?

Để hiểu rõ Mẫu quyết định bổ nhiệm giám sát công trình là gì? chúng ta cần làm rõ khái niệm quyết định bổ nhiệm.

Quyết định bổ nhiệm là văn bản trong đó ghi nhận việc bổ nhiệm chức vụ của giám đốc công ty, doanh nghiệp hoặc một chức danh trong cơ quan nhà nước đối với những cá nhân đạt thành tích, nhiệm vụ cao trong công việc để giữ một chức vụ khác cao hơn.

Thông thường việc bổ nhiệm sẽ được thực hiện bởi những người có thẩm quyền và căn cứ vào nhiệm vụ, vào quyền hạn được giao, nhu cầu công tác và khả năng của người được bổ nhiệm thì người đó sẽ ra quyết định bổ nhiệm.

Như vậy, mẫu quyết định bổ nhiệm giám sát công trình là văn bản để ghi nhận việc bổ nhiệm chức vụ của người đủ điều kiện được làm giám sát công trình.

Điều kiện để được làm giám sát công trình gồm điều kiện chung theo Điều 66, 67 Nghị định 15/2021/NĐ-CP.

Mẫu quyết định bổ nhiệm giám sát công trình gồm những nội dung nào?

Nhìn chung mẫu quyết định bổ nhiệm nói chung và Mẫu quyết định bổ nhiệm giám sát công trình gồm các nội dung cơ bản sau:

+ Quốc hiệu tiêu ngữ;

+ Tên của mẫu quyết định bổ nhiệm được trình bày bằng chữ in hoa có dấu và căn giữa hai bên lề của văn bản và cần ghi rõ là bổ nhiệm;

+ Căn cứ để ra quyết định bổ nhiệm, cần ghi rõ các căn cứ để ra quyết định này ví dụ như căn cứ vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, căn cứ theo quy định của luật,…trong đó nêu chính xác cơ quan hoặc cá nhân có thẩm quyền bổ nhiệm;

+ Ghi rõ họ và tên và nêu chức danh của người được bổ nhiệm theo quyết định;

+ Trách nhiệm thi hành của người nhận quyết định và của các cơ quan, đơn vị có liên quan; cuối dùng thì người có thẩm quyền sẽ ký tên vào quyết định đó và gửi có cá nhân cũng như là các đơn vị có liên quan để phối hợp thực hiện.

Khi soạn thảo quyết định này cần đáp ứng được các yêu cầu về mặt thể thức của văn bản theo quy định của pháp luật cũng như kỹ thuật trình bày đảm bảo được các tiêu chí về khổ giấy, định lề trang văn bản, kiểu trình bày, phông chữ,..

Ngoài ra quyết định phải gồm có ba phần cơ bản đó là phần mở đầu, nội dung và phần kết thúc với đầy đủ các yếu tố là quốc hiệu tiêu ngữ, tên của cơ quan tổ chức ban hành, số và ký hiệu của văn bản, địa danh, ngày tháng năm ban hành văn bản.

Như vậy khi soạn thảo và ban hành quyết định này thì không chỉ cần đáp ứng được yêu cầu về mặt hình thức mà còn cần phải đáp ứng được yêu cầu về mặt nội dung phụ thuộc vào nội dung của quyết định đó là gì.

Trong trường hợp này bổ nhiệm giám sát công trình nên nội dung tương ứng sẽ là quyết định về việc bổ nhiệm chức vụ giám sát công trình xây dựng.

Tham khảo mẫu quyết định bổ nhiệm giám sát công trình mới nhất

Quý độc giả có thể tham khảo mẫu quyết định bổ nhiệm giám sát công trình sau đây.

Như vậy, tùy theo từng loại chức vụ được bổ nhiệm mà nội dung quyết định sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý luôn đảm bảo cả về mặt hình thức và nội dung.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc Mẫu quyết định bổ nhiệm giám sát công trình để bạn đọc tham khảo.

Bài viết liên quan cùng lĩnh vực tại Hosoxaydung.com

  1. Tài liệu giám sát công trình dân dụng và công nghiệp
  2. Mẫu báo cáo giám sát
  3. Hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng
  4. Báo giá giám sát công trình
  5. Quy trình giám sát thi công xây dựng
  6. Giám sát xây dựng công trình là gì ?
  7. Hỏi đáp giám sát công trình

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Hosoxaydung.com. Chúc các bạn thành công !

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? 👉 Xem Cách Tải 👈

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -
Google search engine

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT QUAN TÂM NHIỀU