Hỏi đáp Chi phí lập hồ sơ mời thầu

0
1579

Bạn Trịnh Thùy Dương ở địa chỉ [email protected] hỏi:

Trong chi phí lập hồ sơ mời thầu (HSMT), phần bản vẽ xuất bản kèm HSMT do chủ đầu tư cấp. Trường hợp HSMT quốc tế phải làm bằng 2 thứ tiếng thì chủ đầu tư phải cấp bản vẽ cả tiếng Anh và tiếng Việt hay chỉ cấp bản tiếng Việt còn đơn vị tư vấn phải dịch sang tiếng Anh. Hệ số chi phí lập HSMT bằng 2 thứ tiếng có gồm chi phí dịch bản vẽ không.
Có quy định ở văn bản nào sản phẩm là bao nhiêu bộ không?
Trường hợp bản vẽ xuất bản kèm theo quyển HSMT quá nhiều (hơn 1000 bản vẽ/bộ) thì có được lập dự toán chi phí riêng?
Trên đây là một số vấn đề chúng tôi gặp phải khi lập HSMT cho một số đơn vị. Rất mong được Viện giải đáp thắc mắc để các bên cùng được hiểu rõ.
Trả lời:
Về vấn đề này, Hồ sơ xây dựng ý kiến trao đổi như sau:
Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 957/2009QĐ -BXD ngày 29/09/2009 công bố Định mức chi phí quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, trong đó có quy định tại điểm 3.1 mục 3: Định mức chi phí tư vấn công bố tại Quyết định này chưa bao gồm chi phí để lập hổ sơ bằng tiếng nước  ngoài. Khi xác định chi phí tư vấn có yêu cầu lập hồ sơ bằng tiếng nước ngoài theo định mức công bố tại Quyết định này thì bổ sung chi phí lập hồ sơ bằng tiếng nước ngoài; Chỉ phí lập hồ sơ bằng tiếng nước ngoài xác định bằng dự toán. Dự toán chi phí này dược lập trên cơ sở nội dung khối lượng công việc do chủ đầu tư thuê và các chế độ chính sách theo quy định.
Theo như quý bạn hỏi về các nội dung: Hồ sơ Chủ đầu tư cấp cho tư vấn lập bằng tiếng Anh và tiếng Việt hay chỉ bằng tiếng Việt; sản phẩm của công việc này là bao nhiêu bộ, bản vẽ xuất bản kèm theo HSMT quá nhiều có được lập dự toán riêng không? Các nội dung này được quy định tại Điều 108 mục 2 Luật Xây dựng, trong đó quy định Nội dung chủ yếu của Hợp đồng xây dựng bao gồm nội dung công việc phải thực hiện, chất lượng và các yêu cầu kỹ thuật khác của công việc…, các thoả thuận khác theo từng loại hợp đồng,…

Mời quý vị tham khảo :Các bước lập hồ sơ dự thầu
Mời quý vị tham khảo :Mẫu hồ sơ dự thầu
Mời quý vị tham khảo :Báo giá lập hồ sơ dự thầu
Mời quý vị tham khảo :Dịch vụ tư vấn lập hồ sơ dự thầu
Mời quý vị tham khảo :Mẫu hồ sơ mời thầu

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : https://www.facebook.com/groups/hosoxaydung

►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://www.facebook.com/groups/tailieunganhxd

►Group Kho bản vẽ - Chia sẻ Thiết kế nhà đẹp : https://www.facebook.com/groups/khobanve

►Link nhóm Zalo Hồ Sơ Xây Dựng : https://bit.ly/zalohosoxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Nhà thầu Xây dựng-Kiến trúc-Cơ Điện-Nội Thất https://bit.ly/nhathauuytin

Mình là Tony Quang (Phạm Văn Quang), hiện đang là CEO & Co-Founder của AZHome Group. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức các tài liệu về lĩnh vực Xây Dựng - Kiến Trúc – Nội thất , đúc kết từ hơn 15 năm công tác qua nhiều vị trí, starup khác nhau từ các công ty trong và ngoài nước . Ngoài chia sẻ trên blog, mình cũng đang tư vấn dịch vụ cho rất nhiều công ty trong ngành với các kiến thức có được. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây