Các bước làm hồ sơ dự thầu

Bạn đang có nhu cầu tìm lập hồ sơ dự thầu ? Bạn muốn tìm một dịch vụ lập hồ sơ dự thầu  có uy tín, chất lượng đảm bảo, dịch vụ chuyên nghiệp? Hãy đến dịch vụ Tư vấn lập hồ sơ dự thầu của Hosoxaydung.com, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ lập hồ sơ dự thầu  tốt nhất với mức giá thấp nhất.
>>>>>>Xem thêm : Mẫu hồ sơ dự thầu dân dụng, công nghiệp
>>>>>>Xem thêm : Những lưu ý khi làm hồ sơ dự thầu
>>>>>>Xem thêm : Báo giá lập hồ sơ dự thầu


Hosoxaydung.com với đội ngũ kỹ sư và cử được đào tạo bài bản sẽlàm hài lòng quý khách hàng nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi đến với Dịch vụ Lập hồ sơ dự thầu  của chúng tôi. Chúng tôi nhận dịch vụ lập hồ sơ dự thầu cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư dự án luôn hướng tới việc đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về. Là đơn vị lập hồ sơ dự thầu  uy tín với lập hồ sơ dự thầu  có tay nghề cao, được đào tạo bài bàn và chuyên nghiệp
Dịch vụ Lập dự án đầu của chúng tôi nhận thi công lập hồ sơ dự thầu bao gồm:
– Dịch vụ lập hồ sơ dự thầu dự án trường học
– Dịch vụ lập hồ sơ dự thầu nhà máy sản xuất
– Dịch vụ lập hồ sơ dự thầu bệnh viện, trung tâm y tế
– Dịch vụ lập hồ sơ dự thầu khu du lịch sinh thái
– Dịch vụ lập hồ sơ dự thầu trung tâm thương mại, tổ hợp văn phòng
Bước làm hố sơ dự thầu là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy Hosoxaydung.com xin gửi tới các bạn 3 bước để làm  hồ sơ dự thầu một công trình xây lắp dân dụng sau đâu :

Bước 1: Đọc kỹ hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi công

Việc đọc để chúng ta nắm rõ được công nghệ thi công mà chủ đầu tư đề ra, phải năm chắc ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT mà hồ sơ mời thầu đề ra, thiếu 1 trong các điều kiện này thì HỒ SƠ DỰ THẦU sẽ bị loại ngay lập tức.

Ví dụ: Điều kiện tiên quyết sẽ bị loại nếu thiếu 1 trong các điều dưới đây.

Mời quý vị tham khảo :Báo giá đồ gỗ nội thất An Cường giá rẻ
Mời quý vị tham khảo :DỰ TOÁN NHÀ Ở VÀ BIỆT THỰ
Mời quý vị tham khảo :Báo giá giàn phơi thông minh giá rẻ
Mời quý vị tham khảo :Báo giá lưới an toàn ban công giá rẻ
Mời quý vị tham khảo :Báo giá thiết kế kiến trúc
Mời quý vị tham khảo :Báo giá thiết kế nội thất
Mời quý vị tham khảo :Báo giá thiết kế nhà xưởng
Mời quý vị tham khảo :Báo giá xây nhà giá rẻ

– Tên nhà thầu không có trong danh sách mời thầu.
– Không có bảo lãnh dự thầu, hoặc có bảo lãnh dự thầu nhưng không đáp ứng được HSMT đưa ra như: số tiền, mục đích, tên nhà thầu.
– Không nộp bản gốc, chỉ nộp bản sao.
– Không nộp đầy đủ giấy tờ hợp lệ quy đinh với đk tham dự thầu như các bản sao về giấy đăng ký kinh doanh…
– Đơn dự thầu không điền đầy đủ hoặc không đóng dấu doanh nghiệp, hoặc có chữ ký hợp lệ của người đại diện pháp luật của nhà thầu hặc của người ủy quyền hợp pháp.

[sociallocker] [/sociallocker]
– Hồ sơ dự thầu có các đk trái với HSMT.
– HSDT có giá thầu ko cố định như chào thầu của cùng 1 gói thầu với tư cách là nhà thầu độc lập.
– NT không đáp ứng đk về năng lực hoạt động xây dựng theo quy định về pháp luật xây dựng.
– NT vi phạm 1 trong các hành vi bị cấm trong đấu thầu theo quy định tại điều 12 của luật đấu thầu và khoản 3, khoản 12 điều 2 của luật sửa đổi.

Bước 2: Làm y nguyên các biểu mấu theo Hố sơ dự thầu

Lưu ý không được sót biểu mẫu nào nếu thiếu sót hay là làm sai các biểu mẫu thì HSDT của bạn sẽ bị loại ngay.
Ví dụ: Các biểu mẫu của 1 HSMT của cơ quan mình vừa làm:

– Mẫu đơn dự thầu, Thư giảm giá, Bảo lãnh dự thầu, Bảo lãnh thực hiện hợp đồng, Bảo lãnh bảo hành, bảo lãnh tạm ứng, Bảng tính chi tiết giá thầu, Bảng tổng hợp giá thầu, Hồ sơ kinh nghiệm, Số liệu về tài chính, Danh mục thiết bị thi công, Bảng quy cách thiết bị vật tư, Danh sách cán bộ chủ chốt, Kê khai xung đột lợi ích, Hợp đồng thi công xây dựng.

Bước 3: Trình bày hồ sơ dự thầu

Đây là bước quan trọng nhất trong 3 bước để làm hồ sơ dự thầu.

Một HSMT thường có 3 phần: Năng lực (Năng lực dành cho gói thầu và năng lực công ty) + Biện pháp thi công + Giá dự thầu

– Phần năng lực công ty:

Thì có sẵn các văn bản của công ty các bạn có thể yêu cầu và ráp vào hồ sơ như:

Mẫu hồ sơ mời thầu dự án !

Mẫu hồ sơ mời thầu dự án !

+ Đăng ký kinh doanh (phô tô công chứng) theo quy định không quá 6 tháng

+ Đăng ký mẫu dấu

+ Các hợp đồng tương tự đã thực hiện

+ Báo cáo tài chính có xác nhận cơ quan thuế, hoặc báo cáo tài chính được kiểm toán càng tốt

Báo cáo tài chính doanh nghiệp !

Báo cáo tài chính doanh nghiệp !

+ Danh sách cán bộ thực hiện gói thầu dự kiến

+ Tùy theo yêu cầu sẽ có nhiều nội dung cụ thể khác

– Phần biệp pháp thi công:

+ Yêu cầu các bạn đọc HSMT năm rõ các yêu cầu và viết thuyết minh biện pháp thi công , bản vẽ biện pháp thi công, cái này có thể tham khảo các thuyết minh khác và văn điệu của mình mà các bạn phán, không nên bỏ qua các biện pháp của HSMT vì các chủ đầu tư sẽ chấm theo ý, các bạn có thể viết hay nhưng không có ý thì cũng ít điểm. Khi copy bài thì chỉnh sửa nội dung hợp lý tránh trường hợp lấy râu ông này chắp cằm bà kia thì cũng rớt.

– Phần giá gói thầu:

Đây lại là bước qua trọng vì nó là điều kiện để bạn có thể thắng thầu hay không. Khi các tiêu chí điểm về kỹ thuật đạt thì giá gói thầu sẽ được hội đồng xét thầu căn cứ để đưa ra ý kiến lựa chọn nhà thầu chính vì vậy lập giá gói thầu phải căn cứ mọi yếu tố để làm cho giá hợp lý nhất.

Trước khi làm giá dự thầu, các bạn phải nắm rõ cách làm dự toán công trình, bóc tách khối lượng, Sau khi làm dự toán xong thì phần mềm dự toán sẽ tính cho chúng ta từng mục như:
+ Giá dự thầu

Và đây là quyển hồ sơ dự thầu hoàn chỉnh

Các bạn DOWLOAD MẪU HỒ SƠ DỰ THẦU theo đường dẫn sau đây

[sociallocker]

Các bạn tải vể đường dẫn Tại đây

Pass word giải nén : hosoxaydung.com

 [/sociallocker]

Mẫu hồ sơ dự thầu công trình giao thông !

Mẫu hồ sơ dự thầu công trình giao thông !

Mẫu hồ sơ dự thầu gói thầu hàng hóa !

Mẫu hồ sơ dự thầu gói thầu hàng hóa !

Mẫu hồ sơ dự thầu gói thầu dịch vụ Tư vấn !

Mẫu hồ sơ dự thầu gói thầu dịch vụ Tư vấn !

MỜI CÁC BẠN CLICK CHUỘT ĐỂ THAM KHẢO THÊM CÁC DỰ ÁN CHÚNG TÔI LÀM :

 1. Mẫu Hồ sơ dự thầu công trình giao thông
 2. Mẫu Hồ sơ dự thầu công trình dân dụng
 3. Mẫu Hồ sơ dự thầu công trình công nghiệp
 4. Mẫu Hồ sơ dự thầu công trình thủy lợi
 5. Mẫu Hồ sơ dự thầu nhà xưởng bằng tiếng anh
 6. Mẫu Hồ sơ dự thầu cung cấp sản phẩm linh kiện đú
 7. Mẫu Hồ sơ dự thầu cung cứng hàng hóa

You may also like...

15 Responses

 1. Nguyễn Hương says:

  Trong HSMT có yêu cầu cung cấp hợp đồng tương tự bao gồm hợp đồng cung cấp, biên bản thanh lý hợp đồng và hóa đơn bán hàng kèm theo danh mục. Do sơ suất công ty chúng tôi chỉ cung cấp hợp đồng và thanh lý, không cung cấp hóa đơn. Tôi muốn hỏi, việc có thanh lý hợp đồng có thể thay thế hóa đơn bán hàng trong việc cung cấp hợp đồng tương tự hay không? Việc bên mời thầu trong quá trình chấm HSDT không cho phép công ty chúng tôi bổ sung hóa đơn có hợp lý hay không?

  • Hồ sơ xây dựng .com says:

   Hồ sơ xây dựng .com trả lời vấn đề này như sau:
   Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá HSDT và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu (HSMT), căn cứ vào HSDT đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ HSDT của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.

   Theo quy định tại Điều 16 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP, sau khi mở thầu, nhà thầu có trách nhiệm làm rõ HSDT theo yêu cầu của bên mời thầu.

   Trường hợp HSDT của nhà thầu thiếu tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm thì bên mời thầu yêu cầu nhà thầu làm rõ, bổ sung tài liệu để chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm.

   Trường hợp sau khi đóng thầu, nếu nhà thầu phát hiện HSDT thiếu các tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm thì nhà thầu được phép gửi tài liệu đến bên mời thầu để làm rõ về tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm của mình. Bên mời thầu có trách nhiệm tiếp nhận những tài liệu làm rõ của nhà thầu để xem xét, đánh giá; các tài liệu bổ sung, làm rõ về tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm được coi như một phần của HSDT.

   Theo đó, trường hợp nhà thầu thiếu hóa đơn để chứng minh về việc thực hiện hợp đồng tương tự thì được phép làm rõ căn cứ quy định nêu trên.

 2. Dũng Vinafo says:

  Tôi quản lý một dự án có giá gói thầu dưới 5 tỷ đồng, áp dụng cho nhà thầu cấp nhỏ và siêu nhỏ. Tư vấn lập hồ sơ mời thầu đưa ra một số tiêu chí: Thời điểm đóng thầu trùng với thời điểm mở thầu; phương pháp đánh giá hồ sơ dự thầu là phương pháp giá đánh giá. Tôi xin hỏi, các tiêu chí đơn vị tư vấn lập hồ sơ mời thầu đưa ra như nêu trên có phù hợp với quy định hay không?

  • Hồ sơ xây dựng .com says:

   Hồ sơ xây dựng .com trả lời vấn đề này như sau:

   Điểm a, Khoản 4, Điều 14 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc mở thầu phải được tiến hành công khai và bắt đầu ngay trong vòng 1 giờ, kể từ thời điểm đóng thầu.

   Theo đó, việc quy định thời điểm đóng thầu, thời điểm mở thầu thực hiện theo quy định nêu trên.

   Liên quan đến việc áp dụng phương pháp đánh giá, theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 39 Luật Đấu thầu, phương pháp giá đánh giá áp dụng đối với gói thầu mà các chi phí quy đổi được trên cùng một mặt bằng về các yếu tố kỹ thuật, tài chính, thương mại cho cả vòng đời sử dụng của hàng hóa, công trình.

   Việc áp dụng phương pháp giá đánh giá được thực hiện theo quy định nêu trên.

 3. Hùng Nguyễn says:

  Cơ quan tôi đang đấu thầu thuốc cho các cơ sở y tế trực thuộc, trong đó có một mặt hàng thuốc cơ quan mời thầu ở nhóm 3 (Nhóm thuốc sản xuất tại các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP WHO) và nhóm 5 (Nhóm thuốc khác). Tại 2 nhóm thuốc trên có nhiều nhà thầu tham dự tuy nhiên hai nhà thầu khác nhau tham dự cùng một mặt hàng (cùng biệt dược) được xếp hạng nhất ở 2 nhóm, nhưng giá dự thầu khác nhau. Cho tôi hỏi, trong trường hợp này 2 nhà thầu khác nhau trúng thầu 1 sản phẩm (ở 2 nhóm kỹ thuật khác nhau) với giá khác nhau có đúng quy định về đấu thầu không (đơn vị tôi đã làm công văn thương lượng để đưa giá của 2 mặt hàng về một giá nhưng không được nhà thầu đồng ý)?

  • Hồ sơ xây dựng .com says:

   Hồ sơ xây dựng .com trả lời vấn đề này như sau:

   Khoản 1, Điều 43 Luật Đấu thầu quy định nhà thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp được xem xét, đề nghị trúng thầu khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

   – Có hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất hợp lệ;

   – Có năng lực và kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu;

   – Có đề xuất về kỹ thuật đáp ứng yêu cầu;

   – Có sai lệch thiếu không quá 10% giá dự thầu;

   – Có giá dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch, trừ đi giá trị giảm giá (nếu có) thấp nhất đối với phương pháp giá thấp nhất; có giá đánh giá thấp nhất đối với phương pháp giá đánh giá; có điểm tổng hợp cao nhất đối với phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật và giá;

   – Có giá đề nghị trúng thầu không vượt giá gói thầu được phê duyệt.

   Trường hợp dự toán của gói thầu được phê duyệt thấp hơn hoặc cao hơn giá gói thầu được phê duyệt thì dự toán này sẽ thay thế giá gói thầu để làm cơ sở xét duyệt trúng thầu.

   Theo đó, việc xét duyệt trúng thầu đối với mỗi mặt hàng thuốc được thực hiện theo quy định nêu trên.

 4. Lưu út Hải says:

  Tôi quản lý một dự án có giá gói thầu dưới 5 tỷ đồng, áp dụng cho nhà thầu cấp nhỏ và siêu nhỏ. Tư vấn lập hồ sơ mời thầu đưa ra một số tiêu chí: Thời điểm đóng thầu trùng với thời điểm mở thầu; phương pháp đánh giá hồ sơ dự thầu là phương pháp giá đánh giá. Tôi xin hỏi, các tiêu chí đơn vị tư vấn lập hồ sơ mời thầu đưa ra như nêu trên có phù hợp với quy định hay không?

  • Hồ sơ xây dựng .com says:

   Điểm a, Khoản 4, Điều 14 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc mở thầu phải được tiến hành công khai và bắt đầu ngay trong vòng 1 giờ, kể từ thời điểm đóng thầu.

   Theo đó, việc quy định thời điểm đóng thầu, thời điểm mở thầu thực hiện theo quy định nêu trên.

   Liên quan đến việc áp dụng phương pháp đánh giá, theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 39 Luật Đấu thầu, phương pháp giá đánh giá áp dụng đối với gói thầu mà các chi phí quy đổi được trên cùng một mặt bằng về các yếu tố kỹ thuật, tài chính, thương mại cho cả vòng đời sử dụng của hàng hóa, công trình.

   Việc áp dụng phương pháp giá đánh giá được thực hiện theo quy định nêu trên.

 5. Hồ Xuân Hương says:

  Tổng Công ty tôi đang chuẩn bị đầu tư hệ thống nhà lưu trú cho cán bộ công nhân viên bằng vốn ngân sách Nhà nước (mỗi một tỉnh thành xây một công trình nhà lưu trú, tất cả là 32 công trình), mỗi một công trình là một quyết định đầu tư Báo cáo kinh tế kỹ thuật (≤15 tỷ đồng), tiến độ xây dựng được phê duyệt là 6 tháng/công trình, các công trình đều có quy mô, tính chất kỹ thuật, trình tự thực hiện, phương án thi công là như nhau (tối thiểu đến đầu tháng 7/2018 phải ký hợp đồng). Mặt khác, do kế hoạch vốn chỉ được cấp trong năm nên phải hoàn thành và nghiệm thu 32 công trình đưa vào sử dụng trước ngày 31/12/2018. Ban tôi mới nhận được nhiệm vụ quản lý dự án và đang ở khâu lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu để trình cấp thẩm quyền phê duyệt. Hiện nay nút thắt lớn nhất là công tác lựa chọn nhà thầu cho cả 32 công trình, nếu tổ chức lựa chọn nhà thầu theo trình tự quy định thì rất khó bảo đảm. Vậy, tôi có thể gộp tất cả 32 công trình thành một gói thầu để đấu thầu một lần hay không? (các nhà thầu có thể liên danh) hoặc gộp thành 2 gói thầu (16 công trình/gói) để bảo đảm tiến độ công trình và kế hoạch giải ngân.

  • Hồ sơ xây dựng .com says:

   Khoản 22, Điều 4 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 quy định gói thầu là một phần hoặc toàn bộ dự án, dự toán mua sắm; gói thầu có thể gồm những nội dung mua sắm giống nhau thuộc nhiều dự án hoặc là khối lượng mua sắm một lần, khối lượng mua sắm cho một thời kỳ đối với mua sắm thường xuyên, mua sắm tập trung.

   Đối với vấn đề của bà Giang, gói thầu có thể bao gồm các nội dung mua sắm giống nhau ở nhiều dự án khác nhau. Tuy nhiên, khi phê duyệt nội dung công việc của gói thầu phải căn cứ theo tính chất kỹ thuật, trình tự thực hiện; bảo đảm tính đồng bộ của dự án, dự toán mua sắm và quy mô gói thầu hợp lý (Khoản 3, Điều 33 Luật Đấu thầu).

   Việc gộp các nội dung mua sắm giống nhau thuộc nhiều dự án trong một gói thầu không được dẫn đến tình trạng làm hạn chế sự tham dự thầu của các nhà thầu, làm giảm tính cạnh tranh trong đấu thầu.

   Đối với gói thầu gồm các công việc độc lập, có thể chia gói thầu làm nhiều phần theo quy định tại Khoản 5, Điều 117 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ để tăng tính cạnh tranh trong đấu thầu.

 6. Hồ sơ xây dựng .com says:

  Các bạn muốn Dowload File tài liệu trên Vui lòng Để Lại đại chỉ Bên Mail. Hồ sơ xây dựng sẽ gửi lại File cho các bạn.
  Đội ngũ Hồ sơ xây dựng .com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *