Trang chủ TIN TỨC Thẩm tra là gì ? Quy định pháp luật về thẩm tra

Thẩm tra là gì ? Quy định pháp luật về thẩm tra

0
821

Thẩm tra là kiểm tra, xem xét các nội dung cơ bản của một vấn đề nào đó để đi đến kết luận về tính đúng đắn, tính hợp pháp và tính khả thi.

Quá trình này do tổ chức hoặc cá nhân có thẩm quyền tiến hành theo quy định của pháp luật. Việc thẩm tra có. thể áp dụng đối với nhiều đối tượng khác nhau như thẩm tra dự án luật, thẩm tra thiết kế, thẩm tra luận chứng kinh tế – kĩ thuật, thẩm tra giám định thiết kế… Ví dụ: Uỷ ban thường vụ Quốc hội có nhiệm vụ và quyền hạn phân công cơ quan thẩm tra các dự án luật, dự án pháp lệnh theo quy định của pháp luật, Hội đồng dân tộc và các Uỷ ban của Quốc hội có nhiệm vụ thẩm tra dự án luật, thẩm tra những báo cáo được Quốc hội hoặc Uỷ ban thường vụ Quốc hội giao… Kết quả thẩm tra phải được thông báo bằng văn bản.

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : https://bit.ly/hosoxd

►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://bit.ly/thuvienhsxd

►Link nhóm Zalo Hồ Sơ Xây Dựng : https://bit.ly/zalohosoxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Nhà thầu xây dựng: https://bit.ly/zalonhathauvn

Mình là Tony Quang (Phạm Văn Quang), hiện đang là CEO & Co-Founder của AZHome Group. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức các tài liệu về lĩnh vực Xây Dựng - Kiến Trúc – Nội thất , đúc kết từ hơn 15 năm công tác qua nhiều vị trí, starup khác nhau từ các công ty trong và ngoài nước . Ngoài chia sẻ trên blog, mình cũng đang tư vấn dịch vụ cho rất nhiều công ty trong ngành với các kiến thức có được. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.