Hồ sơ quản lý chất lượng bao gồm những gì

Cùng hồ sơ xây dựng tham khảo hồ sơ quản lý chất lượng bao gồm công việc gì

1.Bản vẽ hoàn công các hạng mục và toàn bộ công trình về kiến trúc, kết cấu, lắp đặt thiết bị, hệ thống kỹ thuật công trình, hoàn thiện… (có danh mục bản vẽ kèm theo).

Mời quý vị tham khảo :Phần mềm lập hồ sơ nghiệm thu

2.Các chứng chỉ kỹ thuật xuất xưởng xác nhận chất lượng vật liệu sử dụng trong công trình để thi công các phần : san nền , gia cố nền , cọc , đài cọc , kết cấu ngầm và kết cấu thân , cơ điện và hoàn thiện …

[sociallocker] [/sociallocker]

Chứng chỉ xuất xưởng thép hòa phát

Mời quý vị tham khảo :Cách lập hồ sơ nghiệm thu nhanh

Chứng chỉ xuất xưởng bê tông thương phẩm

3.Các phiếu kiểm tra xác nhận chất lượng vật liệu sử dụng trong công trình để thi công các phần : san nền , gia cố nền , cọc , đài cọc , kết cấu ngầm và kết cấu thân , cơ điện và hoàn thiện … do một tổ chức chuyên môn hoặc một tổ chức khoa học có tư cách pháp nhân , năng lực và sử dụng phòng thí nghiệm hợp chuẩn thực hiện.
4.Chứng chỉ xác nhận chủng loại và chất lượng của các trang thiết bị phục vụ sản xuất và hệ thống kỹ thuật lắp đặt trong công trình như : cấp điện , cấp nước , cấp gaz … do nơi sản xuất cấp .
5.Thông báo kết quả kiểm tra chất lượng vật tư , thiết bị nhập khẩu sử dụng trong hạng mục công trình này của các tổ chức tư vấn có tư cách pháp nhân được nhà nước quy định.

Mời quý vị tham khảo :86 mẫu biên bản nghiệm thu công trình

6.Các tài liệu, biên bản nghiệm thu chất lượng các công tác xây dựng, lắp đặt thiết bị. Kèm theo mỗi biên bản là bản vẽ hoàn công công tác xây lắp được nghiệm thu (có danh mục biên bản nghiệm thu công tác xây lắp kèm theo).
7.Các biên bản nghiệm thu thiết bị chạy thử đơn động và liên động không tải, nghiệm thu thiết bị chạy thử liên động có tải, báo cáo kết quả kiểm tra, thí nghiệm, hiệu chỉnh, vận hành thử thiết bị (không tải và có tải).

Mời quý vị tham khảo :999 mẫu nhà đẹp

8.Biên bản thử và nghiệm thu các thiết bị thông tin liên lạc, các thiết bị bảo vệ.

9.Biên bản thử và nghiệm thu các thiết bị phòng cháy chữa cháy, nổ.

10.Biên bản kiểm định môi trường, môi sinh (đối với các công trình thuộc dự án phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường).

11.Báo cáo kết quả các thí nghiệm hiện trường (gia cố nền, sức chịu tải của cọc móng; chất lượng bê tông cọc, lưu lượng giếng, điện trở của hệ thống chống sét cho công trình và cho thiết bị, kết cấu chịu lực, thử tải bể chứa, thử tải ống cấp nước-chất lỏng …).

12.Báo cáo kết quả kiểm tra chất lượng đường hàn của các mối nối: cọc, kết cấu kim loại, đường ống áp lực (dẫn hơi, chất lỏng), bể chứa bằng kim loại…

 

13.Các tài liệu đo đạc, quan trắc lún và biến dạng các hạng mục công trình, toàn bộ công trình và các công trình lân cận trong phạm vi lún ảnh hưởng trong quá trình xây dựng (độ lún, độ nghiêng, chuyển vị ngang, góc xoay… )

14.Nhật ký thi công xây dựng công trình.

15.Lý lịch thiết bị, máy móc lắp đặt trong công trình, hướng dẫn hoặc quy trình vận hành khai thác công trình, quy trình bảo hành và bảo trì thiết bị và công trình.

16. Văn bản (biên bản) nghiệm thu, chấp thuận hệ thống kỹ thuật, công nghệ đủ điều kiện sử dụng của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về:
-Cấp điện;
-Chất lượng sản phẩm nước sinh hoạt;
-Sử dụng các chất chống thấm thi công các hạng mục công trình cấp thoát nước;
-Phòng cháy chữa cháy, nổ;
-Chống sét;
-Bảo vệ môi trường;
-An toàn lao động, an toàn vận hành;
-Thực hiện giấy phép xây dựng (đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng);
-Chỉ giới đất xây dựng;
-Đấu nối với công trình kỹ thuật hạ tầng (cấp điện, cấp nước, thoát nước, giao thông,)
-An toàn đê điều (nếu có), an toàn giao thông (nếu có);
-Thông tin liên lạc (nếu có).

17.Chứng chỉ sự phù hợp từng công việc (thiết kế, thi công xây dựng) của các hạng mục công trình, toàn bộ công trình do các tổ chức tư vấn kiểm định độc lập xem xét và cấp trước khi chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu hoàn thành các hạng mục công trình và toàn bộ công trình (nếu có).
18.Bản kê các thay đổ so với thiết kế (kỹ thuật, bản vẽ thi công) đã được phê duyệt (nếu có).

19.Hồ sơ giải quyết sự cố công trình (nếu có);

20.Báo cáo của tổ chức tư vấn kiểm định đối với những bộ phận, hạng mục công trình, hoặc công trình có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng trước khi chủ đầu tư nghiệm thu (nếu có)

21.Biên bản nghiệm thu giai đoạn xây dựng.

22.Biên bản nghiệm thu hạng mục công trình, nghiệm thu hoàn thành công trình để bàn giao đưa vào sử dụng.

Trên đây là những nội dung chính của hồ sơ quản lý chất lượng.

Quý vị có thể click chuột tham khảo : quy trình làm hồ sơ nghiệm thu

You may also like...

No Responses

 1. Nguyễn Đình Kim viết:

  Tôi tên là Nguyễn Đình Kim, hiện tôi đang thi công một công trình vốn ngân sách nhà nước tôi có một số thắc mắc như sau mong sở xây dựng giải đáp giúp: 1, Hiên tay chúng tôi thi công bê tông tay có phụ gia R7, các vật liêu đếu có giấy tờ hợp quy đấy đủ.Vậy xin hỏi chúng tôi có đước phép nghiệm thu công việc sau khi nén bê tông 7 ngày đạt 100% hay không, hay vẫn phải nghiệm thu sau khi nén 28 ngày như trước đây. 2 . Bên TVGS nói là phải đủ 28 ngày bê tông đạt cường độ mới cho đơn vị thi công thanh toán đợt, liệu như vậy có đúng không ạ?

  • Hồ sơ xây dựng .com viết:

   Chào ông (bà) Nguyễn Đình Kim,
   Qua câu hỏi của ông (bà), Hồ sơ Xây dựng trả lời như sau
   – Việc tổ chức thực hiện thi công và nghiệm thu công tác bê tông, bộ phận kết cấu bê tông (có phụ gia) trong công trình xây dựng phải theo quy định của: hồ sơ thiết kế xây dựng; phải phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật được áp dụng cho công trình, thi công xây dựng công trình; hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng, hồ sơ chỉ dẫn kỹ thuật; phải tuân thủ quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng theo quy định hiện hành. Lưu ý: việc tồ chức thi công và nghiệm thu công tác bê tông, kết cấu bê tông (có phụ gia) phải đảm bảo đạt yêu cầu các chỉ tiêu về: độ bền bê tông (cường độ nén, kéo dọc trục, kéo do uốn, …) theo thời gian, co ngót – biến dạng, tuổi thọ của vật liệu, …
   – Để có được thông tin chi tiết hơn, đề nghị liên hệ trực tiếp với Bộ Xây dựng để được hướng dẫn.

 2. Hải Đăng viết:

  Anh chị cho em hỏi hiện em đang làm hồ sơ quản lý chất lượng phần ép cọc.
  Cọc của công trình em dùng cọc 25×25 dài 10m gồm 2 đoạn 4+6m.
  Tất cả gồm 103 cọc đại trà và 3 cọc thí nghiệm. Theo em tìm hiểu thì năng suất trung bình 1 ngày ép đươc 80-100m cọc, do bị giới hạn thời gian ép cọc, nên em chỉ để 1 ngày ép được 12-13 cọc. vậy tức là ép được 120-130m.
  Anh chị cho em hỏi là như vậy có hợp lý không ạ?
  Và thực tế thi công với loại cọc trên thì 1 cọc 10m ép trong bao lâu?
  Em cám ơn ạ!

  • Hồ sơ xây dựng .com viết:

   Cọc của bạn phải hàn nối 1 điểm, vậy thời gian ép sẽ khoảng 10p, hàn nối và kiểm tra từ 15-30p ( tvgs có kiểm tra mối hàn hay không ), thời gian di chuyển định vị tim mới 20p = 45-60p/cọc vậy tốc độ ép của bạn là hợp lý rồi đó

 3. Đinh Công Năm viết:

  Chúng tôi là những người hành nghề Giám sát thi công xây dựng, có một số nội dung còn vướng mắc trong công tác thi công và nghiệm thu đối với công tác bêtông. Xin được hỏi: “Khi thi công và nghiệm thu công tác bê tông (trường hợp điển hình ở đây là: thi công bê tông dầm sàn) phải tuân thủ các quy định như sau:
  – Cấu kiện bê tông chỉ được nghiệm thu sau khi có kết quả thí nghiệm R28;
  – Công tác thi công tiếp theo (Ví dụ: gia công lắp dựng cốt thép và ván khuôn cột tầng tiếp theo) chỉ được tiến hành sau khi công tác bê tông dầm sàn đã được nghiệm thu.

  Như vậy, theo cách hiểu của chúng tôi thì phải sau 28 ngày thì biên bản nghiệm thu công tác bê tông dầm sàn nêu trên mới hợp lệ (ngày nghiệm thu trong biên bản là sau 28 ngày kể từ khi thi công). Trong thực tế thi công đó là điều bất hợp lý.Vậy xin quý cơ quan hướng dẫn cho chúng tôi về quy trình tiến hành nghiệm thu đối với công tác nêu trên”.

  • Hồ sơ xây dựng .com viết:

   Sau khi nghiên cứu, Hồ sơ xây dựng .com về chất lượng công trình xây dựng có ý kiến như sau:

   Theo quy định, công tác thi công bê tông được nghiệm thu căn cứ vào nhiều tiêu chí trong đó có yêu cầu về cường độ của bê tông và chỉ được nghiệm thu khi bê tông đạt cường độ thiết kế (đối với các kết cấu công trình xây dựng dân dụng thường được quy định ở tuổi 28 ngày). Tuy nhiên, để thi công các bộ phận công trình tiếp theo mà không cần chờ tuổi 28 ngày thì có thể tạm nghiệm thu bộ phận kết cấu này trên cơ sở xác định cường độ bê tông ở tuổi ngắn ngày.

   Công tác thi công các hạng mục tiếp theo không chỉ căn cứ vào việc tạm nghiệm thu như ở trên mà còn phải căn cứ trên khả năng chịu lực thực tế của kết cấu tại thời điểm thi công tiếp theo. Việc này do người thiết kế đưa ra hoặc nằm trong biện pháp thi công do nhà thầu đề xuất.

 4. Trần Tiểu Vy viết:

  Sau khi thi công đổ bê tông, việc lập biên bản nghiệm thu nên tiến hành như thế nào để tránh những vướng mắc sau:

  1) Nếu nghiệm thu ngay sau khi đổ bê tông để tiến hành các công việc tiếp theo thì chưa đủ căn cứ về chất lượng bê tông (cường độ chịu nén, kích thước hình học) vì phải sau 7 ngày mới có thể tiến hành nén mẫu bê tông để kiểm tra sơ bộ, sau 28 ngày mới có thể tiến hành nén mẫu bê tông để kiểm tra bê tông có đạt cường độ chịu nén theo thiết kế hay không.

  2) Nếu chờ kết quả nén mẫu bê tông sau 28 ngày đạt cường độ chịu nén theo thiết kế mới tiến hành nghiệm thu thì trong thời gian chờ nghiệm thu việc tiến hành các công việc tiếp theo là không có căn cứ pháp lý.

  • Hồ sơ xây dựng .com viết:

   Bạn có thể tham khảo câu trả lời về vấn đề này bên trên. Tuy nhiên để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi xin trả lời như sau:

   1. Theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 24 của Nghị định 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng thì ” Các kết quả kiểm tra, thí nghiệm chất lượng vật liệu, thiết bị được thực hiện trong quá trình xây dựng” là căn cứ để nghiệm thu. Bởi vậy, mọi công tác về bê tông chỉ được nghiệm thu khi cường độ bê tông ở tuổi 28 ngày đạt mác bê tông theo yêu cầu của thiết kế. nếu sử dụng cường độ bê tông ở các tuổi 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày là không có cơ sở pháp lý.

   2. Trong thực tế, nếu nhà thầu thi công xây dựng muốn sử dụng cường độ bê tông ở các tuổi 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày để làm căn cứ nghiệm thu thì phải cam kết trong hợp đồng với nội dung như sau:

   – Tại thời điểm 28 ngày, nếu cường độ bê tông không đạt mác thiết kế thì sẽ phá bỏ toàn bộ những phần đã làm.

   Nếu không đủ sức chịu đựng về sự thiệt hại này thì nhà thầu thi công xây dựng hãy đợi đến có kết quả cường độ bê tông ở tuổi 28 ngày để quyết định.

   3. Để có cơ sở đánh giá và đỡ bị tổn thất, nhà thầu thi công xây dựng nên thực hiện các việc sau:

   a) Thiết kế cấp phối bê tông với xi măng và cốt liệu mà sau này trong thực tế thi công sẽ sử dụng.

   b) Đúc và kiểm tra mẫu bê tông ở các tuổi 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày.

   c) Xác định tỷ lệ giữa cường độ bê tông ở các tuổi 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày với cường độ bê tông ở 28 ngày để làm cơ sở so sánh sau này.

 5. Đỗ Tiệp viết:

  Biên bản nghiệm thu công việc xây dựng em in 2 mặt nên phần công việc nghiệm thu 1 tờ còn phần kí là 1 tờ có được không anh chị?

  • Hồ sơ xây dựng .com viết:

   PA1: Bạn in cả 2 mặt vào cùng 1 tờ giấy ( mặt trước, mặt sau)
   PA2: Nếu in 2 mặt vào 2 tờ riêng biệt thì tốt nhất là có ký nháy ở tờ không có chữ ký

 6. Jenefer Trần viết:

  cừ ván dự ứng lực là giải pháp hiệu quả cho các bờ kè chắn đất chống xạc lở, chống xâm thực của nước mặn, mang lại chất lượng lâu bền, mang lại hiệu quả kinh tế và đẹp. Tuy nhiên, gần đây một số bờ kè chắn đất đã không phát huy hiệu quả mà tác dụng ngược lại, bờ kè chắn đất bị xập sau khi thi công hoàn thành, nguyên nhân chính vẫn là do nhà thầu thi công chưa có kinh nghiệm, thi công không đúng trình tự, quản lý không đồng nhất giữa các nhà thầu của chủ đầu tư.
  Nhân đây Tâm xin góp ý trình tự thi công để đạt chất lượng công trình.
  khi thiết kế cần phải đầy đủ các công việc như sau:
  – Cọc ván dự ứng lực : cọc chắn đất
  – Dầm mũ : liên kết các đầu cọc
  – lăng thể thoát nước: thoát nước bên trong bờ kè
  – vải địa kỹ thuật: giảm tải đất san lấp lên cọc và chống chảy đất
  – hệ thống neo: neo đầu cọc để giảm chuyển vị đầu cọc
  trình tự:
  Bước 1: đóng cọc ván
  cọc ván phải thẳng đứng và khép me, khép me là điều rất quan trọng làm tăng khả năng liên kết giữa các cây cừ, các cây cừ liên kết tốt sẽ tạo nên mảng lớn tăng khả năng truyền lực từ bờ kè vào dây neo
  trong lúc thi công ở vị trí đất yếu, đất cóc dòng nước chảy xiết như bờ biển cần phải quan trắc, nếu thấy cừ ván có sự dịch chuyển thì phải hàn gông đầu lại.
  Bước 2: thi công dầm mũ và lăng thể thoát nước
  – dầm mũ sẽ gông các cây cừ tăng khả năng liên kết giữa các cây cừ, hạn chế chuyển vị đầu cọc
  – lăng thể thoát nước sẽ góp phần giảm tải của đất san lấp, tải của các hoạt động khác bên trên bờ kè, dòng nước ra vào sẽ dễ thoát không gây áp lực lên cọc.
  Bước 3: thi công hệ thống neo
  hệ thống neo sẽ góp phần làm giảm chiều dài cừ trong lúc thiết kế, khống chế chuyển vị đầu cọc về lâu dài của tường kè.

  • Hồ sơ xây dựng .com viết:

   Do công nghệ thi công ở VN còn hạn chế nên không thể thi công ron cao su giữa các me cộng voies việc kiểm soát độ kín khít các me cũng không đảm bảo nên hiện tượng chảy đất gây sụp lún xảy ra đối với các trường hợp thi công ẩu.
   Ngoài ra do chiều dài cọc bị hạn chế không thể nối cọc nên tại các vị trí đất yếu quá khi tính toán cọc không đảm bảo nên phảii tăng cường thêm cọc neo đầu cọc. Trong trường hợp này lưu ý trình tự thi công tránh gây chuyển vị đầu cọc do tải trọng các thiết bị, tải thi công.

 7. Trấn Thành viết:

  Em đang làm hồ sơ cho tuyến ống hố ga thu gom nước. Xin được hỏi các bác là quy định về chiều dày tối thiểu của mỗi lớp cát đắp K95 xung quanh mang ống và hồ ga là bao nhiêu cm mỗi lớp ạ

 8. Hồ sơ xây dựng .com viết:

  Các bạn muốn Dowload File tài liệu trên Vui lòng Để Lại đại chỉ Bên Mail. Hồ sơ xây dựng sẽ gửi lại File cho các bạn.
  Đội ngũ Hồ sơ xây dựng .com

 9. Hồ sơ xây dựng .com viết:

  Các bạn muốn Dowload File tài liệu trên Vui lòng Để Lại địa chỉ E-Mail. Hồ sơ xây dựng sẽ gửi lại File cho các bạn.
  Ví dụ : Trần Văn Trung . Email : trantrung@gmail.com . Tiêu để: Tôi muốn xin Dowload “Biên pháp thi công nhà xưởng”.
  Đội ngũ Hồ sơ xây dựng .com

 10. Nguyễn Thị Hương viết:

  Nguyễn Thị Hương . Email : nguyenhuong1593@gamilcom .
  Yêu cầu: Dowload Hồ sơ quản lý chất lượng

 11. Vũ Quang Hậu viết:

  Xin file dowload

 12. Thu viết:

  Bây giờ em mới bắt đầu tiến hành làm hồ sơ quản lý chất lượng. Em chưa có kinh nghiệm, anh (chị) có thể chỉ giúp em tài liệu tham khảo được không ạ! Em cảm ơn.

 13. Cúc viết:

  hoacucxanh.nk@gmail.com– Đỗ Thị Cúc – hồ sơ quản lý chất lượng

 14. Huong viết:

  Hoàng hữu hương. Gmail: hoanghuuhuong92@gmail.com: hồ sơ quản lý chất lượng.

 15. Nguyễn Công Hào viết:

  Tôi đang thực hiện công tác tập hợp hồ sơ hoàn thành công trình theo Nghị định số 15/2013/NĐ-CP cho công trình Chung Cư B1 thuộc dự án Khu Nhà Ở Đường Bông Sao, khu B, phường 5, quận 8 – theo Quyết định số: 40/QĐ-SXD-TDDA ngày 04/07/2014.

  Tôi có một số thắc mắc như sau:
  _Phụ lục 5 – Danh mục hồ sơ hoàn thành công trình (Ban hành theo Thông tư số 10/2013/TT-BXD thì “Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được chù đầu tư xác nhận” và “Bản vẽ hoàn công” khi nộp Sở Xây Dựng chỉ gồm bản vẽ kiên trúc và pccc của công trình? Hay là toàn bộ bản vẽ tất cả các hạng mục như là: móng, hầm, kết cấu, hệ thống điện – nước?

  _Trình tự nộp hồ sơ hoàn thành công trình cho Sở Xây Dựng như thế nào, và thời gian thực hiện là bao lâu?

  Xin chân thành cảm ơn.

 16. Nguyễn Bá Thao viết:

  bathao.utc@gmail.com – Nguyễn Bá Thao – 86 biên bản nghiệm thu hoàn chỉnh cho công trình xây dựng . thanks all

 17. Nguyen Xuan Chien viết:

  xuanchienkevin@gmail.com – Nguyễn Xuân Chiến – Tôi muốn download Hồ sơ quản lý chất lượng công trình xây dựng. Trân trọng

 18. Nguyễn Viết Lai viết:

  Tôi muốn Dowload tài liệu này

 19. Thy Thơ viết:

  Địa chỉ email của em là: thotranht@gmail.com. Anh/chị vui lòng cho em xin file hồ sơ quản lý chất lượng được ko ạ? Em xin chân thành cảm ơn

 20. Trọng Yên viết:

  Tôi muốn xin file hồ sơ quản lý chất lượng. Xin cảm ơn

 21. Lại Thanh Tùng viết:

  Tôi muốn download file hồ sơ quản lý chất lượng. Xin trân trọng cảm ơn.
  Địa chỉ mail: Tunglt@vfic.vn

 22. hoàng văn hướng viết:

  Địa chỉ email của em là: hhuong177@gmail.com. Anh/chị vui lòng cho em xin file hồ sơ quản lý chất lượng được ko ạ? Em xin chân thành cảm ơn